Style Switcher

Chọn kiểu màu

Để có trải nghiệm tốt hơn, vui lòng thay đổi trình duyệt của bạn thành CHROME, FIREFOX, OPERA hoặc Internet Explorer.
Hướng dẫn cách bật camera laptop

Hướng dẫn cách bật camera laptop

Hướng dẫn cách bật camera trên laptop HP

Bật camera webcam trên laptop nhiều khi cần lại không biết cách mở.
Xem vài cách sau đây, có thể bạn mở được dẽ dàng camera webcam.

Hầu như tất cả laptop đều trâng bị camera hay còn gọi là webcam trên laptop.

Nó nằm phía trên màn hình một chút, nơi mà ai sử dụng laptop đều nhìn thấy để người dùng có thể sử dụng.

Sẽ thú vị hơn khi chụp được những khoảnh khách của mình hay là quay lại các đoạn video ngắn hoặc gọi điện video trên laptop cũng như học tập online như thời Covid-19 chẵng hạn. Vậy với những phiên bản hệ điều hành khác nhau thi làm sao đây! Với vài gợi ý sau, mình sẽ Hướng dẫn cách bật camera trên laptop HP bạn có thể mở được camera trên laptop của bạn.

1. Cách mở camera laptop HP với hệ điều hành windows 7

Đối với hệ điều hành win 7, việc mở camera có phần đơn giản hơn rất nhiều. Nếu như máy tính xách tay của các bạn có phần mềm mở camera thì bạn chỉ việc vào mục Start tìm kiếm nó và nhấp vào là có thể mở được camera ngay.

Trong trường hợp ở trên laptop không có phần mềm để bạn có thể mở camera thì người dùng cần phải cài thêm cho máy phần mềm hỗ trợ CyberLink Youcam.

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn vào link ở dưới đây để có thể tải CyberLink YouCam xuống máy tính xách tay HP rồi khởi động để cài đặt.

Tải phần mềm CyberLink YouCam


Bước 2: Sau đó bạn chọn ngôn ngữ của phần mềm đó là English và thư mục để cài đặt phần mềm rồi tiếp đến nhấn vào Next ở bên dưới để tiếp tục.

Khi màn hình máy tính hiển thị giao diện như ở hình dưới đây thì người dùng nhấn nút Continue để có thể hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm CyberLink YouCam ở trên hệ điều hành Windows 7.

Bước 3: Tiếp đến bạn mở phần mềm CyberLink YouCam và các bạn sẽ thấy được màn hình webcam sẽ hiển thị ở trên giao diện phần mềm. Nhấn vào biểu tượng hình tròn ở ngay giữa màn hình laptop để chụp ảnh hoặc các bạn có thể đổi sang cho máy chế độ quay video nếu muốn.

Ngoài ra phần mềm CyberLink YouCam còn cung cấp nhiều hiệu ứng và khung ảnh để bạn sử dụng.

Một cách để mở Camera nữa đó chính là các bạn vào mục computer của máy xem có mục USB Video Device hay không. Nếu như có thì các bạn chỉ cần phải nhấp chuột vào chọn nó thì đã có thể mở camera lên rồi.

Vậy khi các không muốn sử dụng nó nữa thì sẽ tắt như thế nào? Rất đơn giản các bạn chỉ việc nhấp chuột của mình vào biểu tượng My computer rồi tiếp tục sau đó chọn Manager. Sau đó màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện Computer Management và các bạn hãy nhấp chuột vào chọn mục Device Manager.

Nhấp vào mục Imaging devices ở khung phía bên phải và chọn tiếp đến Disable là đã có thể tắt được webcam rồi.

Tham khảo thêm tại đây

2. Cách mở camera laptop Hp với hệ điều hành windows 10

Mua bán ngay Miễn phí Đăng tin rao vặt miễn toàn quốc

Cũng tương tự như hệ điều hành windows 7, nhưng win 10 lại có nhiều bước tiến vượt bậc hơn nhưng cách mở camera cũng rất là đơn giản.

Bước 1 : Đầu tiên ở tại giao diện ở trên máy tính xách tay HP người dùng rê chuột đến biểu tượng Menu Start ở góc dưới bên trái màn hình rồi sau đó nhập từ khóa camera vào thanh công cụ tìm kiếm rồi cũng nhấn vào để có kết quả tìm được.

Bật camera trên laptop cài win10

Bước 2 : Khi đã hiển thị giao diện ở trên màn hình với camera trước laptop, lúc này camera sẽ tự động nhận diện khuôn mặt của bạn được hiển thị trong màn hình.

Khuôn mặt sẽ được nhận dạng và nó thể hiện bằng với hình vuông.

Hai biểu tượng ở bên trái để có thể bật tắt chế độ HDR và các bạn chọn thời gian để đếm ngược trước khi chụp ảnh.

Để chụp ảnh thì các bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh còn nếu như muốn quay video thì các bạn nhấn vào biểu tượng video ở bên trên.

Hiển thị màn hình để quay video và sau đó nhấn vào nút quay video ở chính giữa để có thể quay video.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng có hình bánh răng cưa để có thể thay đổi thiết lập khi mà các bạn chụp ảnh hay là quay video.

Khi chụp hình thì giao diện được chỉnh như dưới đây.

·        Show advanced control: Thay thế với chế độ được đếm ngược chụp ảnh bằng thanh chỉnh về ánh sáng.

·     

  • Photo Quality: Chọn chất lượng hình ảnh sẽ hiển thị.
  • Framing grid:sẽ hiển thị dưới dạng lưới để giúp các bạn căn chỉnh được hình ảnh như ý.
  • Time lapse:hiệu ứng tua nhanh thời gian và được thực hiện sau khi ấn vào nút chụp ảnh, phần mềm sẽ được tiến hành quay một đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.

Phần chỉnh sửa video sẽ như hình ở dưới đây gồm:

  • Quality: chọn chất lượng video được quay.
  • Flicker reduction: Chỉnh tần số quét với hình để giảm đi tình trạng nhấp nháy khi quay video ở bên dưới ánh đèn led.
  • Digital video stabilization: Quay video với tốc độ được ổn định hơn, nhưng nếu như quay video ở trong trường hợp các vật thể di chuyển thì tính năng này sẽ giúp cho camera lấy nét chậm hơn.

Như vậy Muabanngay đã hướng dẫn các bạn cách mở camera laptop hp trên 2 hệ điều hành windows 7 và 10 khác nhau. Hy vọng bài viết có thông tin hữu ích, giúp các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên laptop.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này, nếu bạn muốn đăng tin rao vặt miễn phí hoặc xem các tin rao vặt mới từ Muabanngay.net hãy clíck vào link bên dưới để đến trang mong muốn.

Tôi Là Người Mua!

Lợi ích với việc tạo tài khoản sẽ cho phép bạn lưu trữ các quảng cáo yêu thích, tham gia đấu giá, trò chuyện với người bán, đánh giá người bán / được xem xét và sau một thời gian nếu bạn quyết định bán thứ gì đó, nó sẽ sẵn sàng cho việc đó.

Tôi Là Người Bán!

Đăng tin giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của bạn và bắt đầu kiếm tiền, bạn cần tạo tài khoản của mình. Tài khoản có tất cả các công cụ bạn cần và nhiều cổng thanh toán sẽ giúp bạn đăng ký / quảng cáo thuận tiện hơn

để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top